LÝ DO VÌ SAO HOẠT ĐỘNG THIÊN NHIÊN ĐƠN GIẢN MÀ CỰC HỨNG THÚ VỚI CON TRẺ

Chúng tớ bắt đầu hành trình từ 4h30 sáng từ Hà Nội, lái xe về biển để con được xem cảnh ngư dân kéo lưới về bờ. Cả Bond và Na đều vô cùng hào hứng khi được nhảy sóng và chạy dọc bờ biển.

Maria Montessori có nói: “Thiên nhiên là người thầy vĩ đại của con người”

Khi con quan sát cách chiếc lá di chuyển và đung đưa trong gió, con đang phát triển thị giác của mình. Khi con nghe thấy nhiều lớp âm thanh trong tự nhiên, thính giác của con sẽ được kích thích. Khi con ngửi thấy mùi đất ẩm sau cơn mưa hoặc những bông hoa mùa xuân thơm ngát, khứu giác của con sẽ thức tỉnh.
Cảm giác cát để chân trần hay một làn gió mát giữa cái nóng nực của mùa hè, mùi hương mặn mòi phảng trong gió của biển cả, tất cả những cảm giác này đều góp phần quan trọng vào sự phát triển các giác quan của con.

Tiếp xúc với thiên nhiên có thể tăng cường khả năng sáng tạo , cải thiện tâm trạng , giảm căng thẳng , cải thiện trí lực , sức khỏe và năng suất , tăng cường kết nối xã hội và thúc đẩy hoạt động thể chất.

Rất nhiều hoạt động ngoài trời ba mẹ và con có thể cùng nhau tận hưởng. Đơn giản như nhặt chiếc lá vàng, rồi làm dấu lá lên giấy, nhặt quả thông, trang trí thành con cú đầy sáng tạo, hay là nhặt cành cây khô, và sắp xếp thành chiếc ôtô. Tất cả những hoạt động này đều không phải tốn ch.i phi, chỉ là những điều nhỏ nhặt, gần gũi nhất quanh ta, và mình đang thiết kế các hoạt động này cho các ba mẹ cùng con trong giáo án 21 ngày STEAM cùng con. Mình vẫn tin, chỉ cần thời gian, quan sát, chăm chút nho nhỏ vậy thôi sẽ đem lại kết quả to lớn vun đắp lên sự tự tin và tình yêu khám phá thế giới xung quanh và ham học hỏi cho con hơn rất nhiều.

Thiên nhiên kích thích con suy nghĩ, hành động và hình thành ý tưởng của riêng mình.

Khi con được tham gia vào những trải nghiệm với thiên nhiên, chúng sẽ bị cuốn hút và hoàn toàn chú ý đến những gì trong tầm tay. Việc tiếp xúc với thiên nhiên có thể chỉ đơn giản là đi dạo, chơi trong sân hoặc đi bộ đường dài trong rừng xanh rì rào, ngoài biển sóng vỗ. Có rất nhiều lợi thế cho tất cả các loại tiếp xúc với thiên nhiên. Có lẽ, cho con đi đôi chân trần dưới biển thôi, cũng là một trải nghiệm và bài học quý giá cho giác quan của con rồi.

Khi con cảm nhận được cỏ, cây, hoa, lá, được tiếng nói nguyên sơ của vũ trụ, chẳng phải, đó là hạnh phúc của con nguời chúng ta hay sao?
Maria Montessori khẳng định: “Khi trẻ tiếp xúc với thiên nhiên, trẻ bộc lộ sức mạnh của mình”

Giờ thì GET OUT OF TOWN, Mình đi chơi nhé

Call Now Button