Cách phân biệt giữa két sắt giả và két sắt thật

Những chiếc két to nặng nhiều bạn nghĩ khó có nơi làm hàng giả, hàng nhái. Ấy thế sự thật khá bất ngờ các bạn à. Các mẫu két sắt nhả nhái thương hiệu nổi tiếng khá nhiều, chúng được làm nhiều ở Hữu Bằng Hà Nội, Gia Lâm Hà Nội, Ở TP Hồ Chí Minh hay nguồn hàng từ Trung Quốc. Nếu chỉ tin tưởng cửa hàng bạn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái. Điều khiến chúng ta lo lắng là các loại két giả nhái này đã lấy đi niềm tin, và sự an toàn cho của cải tài sản của bạn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm nhỏ các bạn có thể mang theo trước khi đi mua két sắt để đừng phải mua nhầm, mua lộn.

Két sắt nhái giả dễ dàng bị kẻ gian phá hỏng bằng bú tạ

Về màu sắc

Két sắt két bạc giả: Kiểu dáng, mẫu mã phong phú, bắt mắt người mua. Màu sắc đa dạng như trắng, bạc, vàng, be, hồng. Két giả thường có vẻ ngoài, màu sắc thu hút hơn két chính hãng. Két chính hãng: ngược với hàng giả, két chính hãng có ít mẫu mã. Màu sắc thường có màu xanh, xám, đen và cửa màu bạc.

Vật liệu cấu tạo

Két sắt giả

hàng giả không được gia công tỉ mỉ, và  làm từ các vật liệu kém chất lượng. Chúng được chế tạo bằng tôn mỏng quét sơn chống gỉ, lớp cách nhiệt chống cháy là bê tông thường hoặc nhồi cát đen bên trong không phải cát hạt thô chống cháy. Do đó, két giả dễ dàng phá hỏng bởi ngoại lực, chúng kém an toàn khi bị tác động bởi nhiệt độ cao.

Do hàng giả thường gia công bởi các cơ sở nhỏ nên thường gặp các lỗi: vết cháy mối hàn, và mối hàn thô kém mịn. Lớp cát cách nhiệt sau thời gian sử dụng bị lỏng, vỗ vào tạo ra tiếng bộp do quá trình nhồi không dùng máy nén và chất kết dính.

Kết luận: Do vật liệu mỏng, nhồi cát không nén nên khi so sánh về khối lượng chúng thường nhẹ hơn, lắc qua lắc lại nghe tiếng kêu xạo xạo của cát.

Két sắt chính hãng

Két sắt chống cháy: Lớp vỏ và cửa két làm từ 2 lớp thép. Bên trong là vật liệu chống cháy chuyên dụng (1 lớp bột nhôm trộn với vữa xi măng chống cháy). Bên trong khung cửa két chính hãng thường tăng cường cứng chắc bằng lớp gồ nổi chịu lực tăng độ cứng vững cửa két khỏi cong vênh.

Két sắt an toàn: Khung vỏ cũng được làm từ 2 lớp thép tốt chống chịu ăn mòn, chịu lực, ở giữa 2 lớp thép được nhời cát chống cháy ở áp suất cao bằng máy nén. Khi đạp vào thì nghe tiếng bịch bịch không phải bộp bộp.

Tiền vàng trong két bị thiệu rụi trong hỏa hoạn

Về Khóa, Ổ khóa

Hàng giả sử dụng các loại ổ khóa cơ khí rẻ tiền, nhìn mỏng manh, hay bị kẹt, bị trượt mã sau thời gian sử dụng có thể không mở được. Với loại két điện tử thường dùng mạch Trung Quốc kém an toàn, có thể dễ dàng phá, quá trình sử dụng tốn pin gây hoạt động thiếu chính xác

Bao bì, Tem và Nhãn mác

Két sắt két bạc giả: Chúng sử dụng tên gọi rất lạ như tên nước ngoài để đánh lừa người mua đây là két ngoại nhập (tham khảo thêm: 40 thương hiệu tại Việt Nam). Tem thường có số sêri trùng nhau, không có logo và không bị rách khi bóc. Địa chỉ nơi sản xuất không rõ ràng, không có CO, CQ.

Két sắt két bạc chính hãng: Có tem chống hàng giả dính ở thành két, khi bóc tem đều bị nát vụn và trên tem có số sêri, bên ngoài bao bì có ghi số điện thoại và địa điểm nhà máy. Bạn chỉ cần gọi về nhà máy và yêu cầu họ kiểm tra số sêri trên tem là biết có phải hàng thật giả.