Phím bấm két sắt bị liệt phải làm sao?

Két sắt điện tử hay vân tay vốn sử dụng tiện lợi, an toàn, cách dùng đơn giản. Tuy nhiên, nhất là những ngày nồm thì thật tai hại với những đồ điện tử. Khi mà két sắt luôn đặt nằm sát mặt sàn. Nếu linh kiện không chuẩn thì hay gặp lỗi liệt phím bấm, hoặc chỉ bấm được một vài phím.

Nếu phím bấm trên két sắt bị liệt, bạn có thể thử các giải pháp sau:
  • Kiểm tra xem phím bấm có bị bẩn hoặc mòn không. Nếu vậy, bạn nên làm sạch phím bấm hoặc thay thế phím mới.
  • Kiểm tra xem phím bấm có bị kẹt hay không. Nếu có, bạn có thể thử sử dụng một chút dầu bôi trơn để giải quyết tình trạng kẹt.
  • Kiểm tra lại các kết nối của phím bấm với bộ điều khiển và đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Nếu có vấn đề với kết nối, bạn có thể thử sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận cần thiết.

Nếu không giải quyết được vấn đề bằng các giải pháp trên, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp của két sắt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế phím bấm.

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức kỹ thuật, tốt nhất là không nên tự ý tháo rời két sắt để sửa chữa. Điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và gây thiệt hại cho két sắt cũng như cho chính bạn. Hãy luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sửa chữa.

Mặt trước phím bấm két sắt

Phím bấm có bị bẩn phải làm gì?

Nếu phím bấm trên két sắt bị bẩn, bạn có thể làm theo các bước sau để làm sạch nó:

  • Tắt nguồn điện cho két sắt và đợi cho đến khi nó hoàn toàn ngừng hoạt động.
  • Dùng một chiếc khăn mềm hoặc miếng vải sạch để lau sạch các phím bấm. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng một chút nước ấm và xà phòng để làm sạch phím bấm. Sau khi lau sạch phím bấm, hãy sử dụng một chiếc khăn khô để lau khô và đảm bảo không còn nước ẩm.
  • Bật nguồn lại két sắt và thử lại các phím bấm để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
  • Lấy tay vỗ nhẹ lên các phím bấm

Lưu ý rằng bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa và khăn mềm nhẹ để tránh làm hỏng bề mặt hoặc phím bấm trên két sắt. Nếu bạn không chắc chắn về cách làm sạch phím bấm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn cụ thể. Với trường hợp phím bị bẩn gây nên kẹt phím không bấm được bạn nên gọi kỹ thuật.

Mặt sau phím bấm két sắt
Call Now Button